In: Blog0
\n

Chắc hẳn nhà nào cũng có những tấm kính. Có thể là kính cửa sổ, kính cửa chính hoặc gương soi trong phòng ngủ hay nhà tắm. Trong quá trình sử dụng lâu năm, kính có thể tiếp xúc với nhiều loại khiến kính bị hoen ố. Đối với kính cửa có thể do chất gỉ từ khung cửa sắt, nhôm hoặc từ khung gỗ. Đối với kính trong nhà tắm có thể do tiếp xúc nhiều loại hoá chất. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên thời tiết cũng là nguyên nhân làm kính bị ố. Tìm cách làm sạch kính bị ố chắc sẽ khiến nhiều người thấy khó chịu và mệt mỏi. Dưới đây là 5 cách các bạn có thể áp dụng

\n\n\n\n

1. Cách làm sạch kính bị ố bằng giấm

\n\n\n\n

Giấm là gia vị quen thuộc trong căn bếp của người Việt Nam. Hầu hết trong nhà chúng ta đều có một chai giấm. Giấm được biết đến rộng rãi là một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn châu Á. Giấm được hình thành từ rượu etylic lên men (C2H5OH) có vị chua. Ngoài dùng trong ẩm thực, giấm dược sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Trong đó bao gồm làm chất tẩy rửa.

\n\n\n\n
Cách làm sạch kính bị ố bằng giấm
\n\n\n\n

Do có tính axit nên giấm có tác dụng tẩy rửa các chất bẩn thường ngày rất tốt. Vì vậy, bạn có thể dùng giấm để làm sạch kính bị ố vàng. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch.

\n\n\n\n

Trước hết hãy dùng nước ấm làm ẩm khăn, lau sạch bụi trên bề mặt kính. Sau khi đảm bảo lớp bụi đã được làm sạch, hãy làm ẩm khăn với giấm pha loãng. Lau đi lau lại trên mặt bị ố vàng, đặc biệt chú ý đến mép kính vì đây là chỗ dễ bị ố nhất.

\n\n\n\n

2. Dùng dầu hoả hoặc cồn

\n\n\n\n

Nếu như giấm không có tác dụng với vết ố cứng đầu trên kính nhà bạn, hãy thử sử dụng đến dầu hoả hoặc cồn. Có những vết ố đã lâu nên rất khó loại bỏ bằng nước hoặc giấm.

\n\n\n\n

Với cách này bạn cũng cần một chiếc khăn ấm và dầu hoả. Khăn phải khô và sạch. Đổ dầu hoả vào khăn đến khi cảm thấy đủ độ ẩm rồi lau lên bề mặt kính bị ố. Cách này có thể hiệu quả đối với nhiều vết bẩn cứng đầu nhưng có nhiều nhược điểm.

\n\n\n\n

Dầu hoả và cồn không phải là những thứ quen thuộc, không phải ai cũng có sẵn trong nhà. Dầu hoả cũng khá nguy hiểm khi cất trong nhà vì có thể gây hoả hoạn. Ngoài ra nó có mùi khá khó chịu. Vì vậy, sau khi lau với dầu hoả, bạn cần lau lại kính bằng xà bông khử mùi.

\n\n\n\n

3. Cách làm sạch kính bị ố bằng phấn viết

\n\n\n\n

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đây cũng là một cách khá hiệu quả để loại bỏ vết ố trên kính. Tuy vậy, đây không phải là phương pháp phổ biến và tiện lợi cho nhiều người. Tương tự như dầu hoả, không phải nhà nào cũng có phấn. Nhưng phấn cũng khá dễ tìm mua ở các tiệm văn phòng phẩm.

\n\n\n\n
Cách làm sạch kính bị ố bằng phấn viết
\n\n\n\n

Bạn cần chuẩn bị phấn viết bảng, nước ấm, khăn sạch. Trước hết, hãy nghiền nát phấn thành bột mịn, pha với nước ấm thành hỗn hợp sền sệt. Hãy đảm bảo hỗn hợp này không quá loãng cũng không quá đặc. Dùng khăn khô nhúng vào hỗn hợp và lau lên bề mặt ố của kinh. Sau đó lau lại bằng nước sạch.

\n\n\n\n

Cách này khá hiệu quả nhưng hơi lỉnh kỉnh và không tiện lợi với nhiều người.

\n\n\n\n

4. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

\n\n\n\n

Cách tiện lợi nhất và chắc được nhiều người lựa chọn nhất chính là sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chuyên dùng để làm sạch cho kính. Với nhiều công dụng khác nhau, từ làm sạch thông dụng, làm bóng kính, đến tẩy các vết bẩn cứng đầu.

\n\n\n\n
Cách làm sạch kính bị ố bằng BKF
\n\n\n\n

Tuy rất tiện lợi và hiệu quả nhanh chóng, nhưng chúng cũng chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vì vậy, bạn phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

\n\n\n\n

Bột làm sạch BKF được biết đến với công dụng tuyệt vời trong loại bỏ vết bẩn. BKF lọt top 5 thương hiệu làm sạch tại châu Âu và số 1 tại Mỹ. Với chiết xuất từ cây Đại hoàng làm sạch hiệu quả và an toàn. Sản phẩm đã được tổ chức Y tế thế giới công nhận sản phẩm hữu cơ.

\n\n\n\n
\n\n\n\n

Nhanh tay mua hàng để nhận được ưu đãi cực hấp dẫn

\n\n\n\n

tìm hiểu thêm về chính sách đại lý

\n\n\n\n

mua hàng tại đây : >> MUA NGAY <<

\n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *