In: Blog, Hướng Dẫn0
\n

Các đồ vật kim loại trong nhà sau một thời gian sử dụng sẽ bị rỉ sét. Ví dụ như dao, kéo, búa hoặc khung cửa, khung cầu thang. Vết rỉ sét không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Thay vì phải mua mới, bạn có thể làm sạch rỉ sét bằng những cách đơn giản dưới đây.

\n\n\n\n

1. Vết rỉ sét từ đâu mà có?

\n\n\n\n

Quan sát bằng mắt thường, vết rỉ sét thường là một chất màu nâu đỏ trên bề mặt kinh loại. Đây là kết quả của quá trình kim loại bị oxy hoá – sự kết hợp giữa oxi và kim loại. Vết rỉ sét làm cho kim loại bị yếu đi thậm chí bị ăn mòn tạo ra lỗ. Vết rỉ xuất hiện nhanh và sớm là do có sự kết hợp của nước. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao nên ở nước ta, tình trạng bị rỉ sét dụng cụ trong nhà xảy ra nhiều.

\n\n\n\n
Rất nhiều đồ vật quen thuộc trong nhà xuất hiện vết rỉ sét
\n\n\n\n

2. Sử dụng giấm và chanh làm sạch rỉ sét

\n\n\n\n

Giấm và chanh từ lâu được biết đến là một chất axit tự nhiên và an toàn. Ngoài là một gia vị, người Việt Nam sử dụng chanh và giấm để tẩy rửa các chất bẩn. Vì là một chất tẩy rửa nhẹ nhàng nên sẽ mất khá nhiều thời gian để làm sạch rỉ sét.

\n\n\n\n
Sử dụng giấm và chanh
Chanh và giấm có thể tẩy sạch vết rỉ sét
\n\n\n\n

Bạn cần ngâm dụng cụ bị rỉ vào giấm hoặc đổ trực tiếp nước chanh lên bề mặt. Chờ trong vòng 1 ngày, sau đó cạo sạch vết rỉ bị bong ra. Đối với giấm thì giấm táo sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với giấm táo. Để giảm thời gian chờ đợi, bạn có thể rắc muối lên bề mặt rồi mới đổ nước chanh lên.

\n\n\n\n

3. Dùng khoai tây

\n\n\n\n

Khoai tây là một loại rau củ rất quen thuộc với chúng ta. Ít người biết rằng, trong khoai tây có chứa axit oxalic. Chất axit này có thể làm sạch rỉ sét rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cách này cho các dụng cụ nhỏ như dao, kéo.

\n\n\n\n

Cắt mỏng miếng khoai tây đặt lên bề mặt bị rỉ hoặc cắm dao/kéo vào củ khoai tây. Sau khoảng 1 đêm, vết rỉ sẽ dần dần bị bong ra. Bạn chỉ cần cạo sạch là mọi thứ đã sáng sạch như mới. Cũng giống như chanh, vì là chất tẩy tự nhiên nên thời gian làm sạch khá lâu. Với các vết rỉ lâu ngày có thể sẽ không có tác dụng.

\n\n\n\n
Khoai tây làm sạch vết rỉ sét
Khoai tây có thể làm sạch vết rỉ sét hiệu quả
\n\n\n\n

4. Mài mòn bằng cơ học

\n\n\n\n

Bên cạnh việc tẩy bằng các loại nguyên liệu dễ kiếm trong nhà, bạn có thể làm sạch rỉ sét bằng máy mài. Loại máy này thường được bán trong các cửa hàng dụng cụ. Không phải ai cũng sẵn có vì nó khá đắt và ít cần dùng đến. Bạn cũng có thể thuê từ các cửa hàng với giá phải chăng hơn.

\n\n\n\n

Những loại máy này thường được sử dụng cho các bề mặt rộng, vết rỉ lớn và sâu. Máy này thường sẽ đi kèm với các đĩa nhám, được thay mới sau mỗi lần sử dụng. Bạn cần cố định vật bị rỉ chắc chắc để vật không bị dịch chuyển trong lúc làm sạch. Di chuyển máy dọc theo bề mặt thật chậm và cẩn thận để loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ.

\n\n\n\n
Các loại đĩa nhám mài mòn
Các loại đĩa nhám
\n\n\n\n

Nếu có điều kiện, bạn có thể dùng máy đánh bóng sau khi mài sạch để bề mặt sáng bóng.

\n\n\n\n

5. Dùng các loại đồ uống có ga

\n\n\n\n

Nghe có vẻ bất ngờ và khó tin, nhưng những loại đồ uống có ga cũng có thể làm sạch rỉ sét. Trong các đồ uống này có chứa axit photphoric. Chất này kết hợp với CO2 tạo hiệu ứng suit bọt có thể làm bong các vết rỉ sét.

\n\n\n\n

Bạn có thể đồ nước uống có ga lên bề mặt hoặc ngâm vật bị rỉ vào nước. Sau một thời gian, dùng giấy nhám chà lên hoặc dùng dao cạo. Vết rỉ sẽ biến mất một cách nhanh chóng. Lưu ý, nên sử dụng những loại có nhiều ga, mới mở nắp để có tác dụng nhanh chóng.

\n\n\n\n

6. Sử dụng chất tẩy làm sạch rỉ sét

\n\n\n\n

Những cách kể trên có thể không có tác dụng hoặc phải chờ lâu hoặc quá cầu kỳ, bạn có thể dùng đến các chất tẩy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy làm sạch rỉ sét. Để có tác dụng nhanh chóng, những chất này thường là loại axit mạnh. Vì vậy, nhược điểm của nó là ăn mòn bề mặt và ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

\n\n\n\n

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn một sản phẩm làm sạch hiệu quả và an toàn: Bột làm sạch BKF. Tại sao lại là BKF chứ không phải là các sản phẩm khác?

\n\n\n\n

Bột làm sạch BKF có tác dụng tuyệt đối trong việc làm sạch rỉ sét

\n\n\n\n

Sản phẩm hoạt động chủ yếu dựa vào axit oxalic trong cây Đại Hoàng. Loại axit này hoàn toàn nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Với cơ chế hoạt động phân tử, phá bỏ liên kết bề mặt của các vết bẩn. BKF không cần đến các tác động hoá học mạnh để làm sạch như các sản phẩm khác. Bạn chỉ cần làm ướt bề mặt, rắc bột lên và CHƯA TỚI 1 PHÚT sau bề mặt của bạn sẽ sạch bong như mới.

\n\n\n\n
Bột làm sạch BKF
\n\n\n\n

Bột làm sạch BKF hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

\n\n\n\n

Sản phẩm được tổ chức Y tế Thế giới “NSF” trực thuộc WHO công nhận là sản phẩm hữu cơ. Bột làm sạch BKF an toàn để sử dụng cho các vật dụng trong nhà bếp. Thành phần của sản phẩm này không có các chất độc hại, tác động xấu đến sức khoẻ.

\n\n\n\n
Chứng nhận của NSF
\n\n\n\n

Bột làm sạch BKF được sử dụng trên nhiều chất liệu bề mặt.

\n\n\n\n

Dù có là bồn rửa inox, cửa kính, sàn nhà tắm hay thậm chí là đế cao su giày. Bạn đều có thể sử dụng sản phẩm này mà không cần lo ngại về việc sẽ làm hỏng bề mặt.

\n\n\n\n

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể làm sạch rỉ sét một cách dễ dàng và an toàn nhất.

\n\n\n\n

Công ty cổ phần BKF Group 
Là công ty phân phối độc quyền đầu tiên tại Việt Nam sản phẩm Bột Làm Sạch BKF thương hiệu Bar Keepers Friend. Bột Làm Sạch BKF thương hiệu Bar Keepers Friend tới nay đã được hơn 100 năm thương hiệu quốc tế.
Với chính sách “Chất lượng đầu tiên” và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sự hài lòng cũng như đảm bảo cho họ về chất lượng cao và độ tin cậy của sản phẩm của chúng tôi trong sử dụng và dịch vụ.  

Địa chỉ:   25/8 Nguyễn Hữu Thọ, KP2, Phường Tân Hưng, Quận, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 948 27 27 07   Fax: (+84) 948 27 27 07
Website:  https://botlamsach.vn

\n\n\n\n\n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *