In: Blog, Hướng Dẫn1
\n

Kính sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện những vết ố mốc. Những vết này đặc biệt thường xuất hiện ở kính ô tô, kính nhà tắm. Vì những loại này thường tiếp xúc nhiều với nước, ẩm và bụi bẩn. Vậy làm thế nào để làm sạch vết ố mốc trên kính một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

\n\n\n\n

1. Vết ố mốc là gì? Tại sao lại xuất hiện

\n\n\n\n

Nếu như để ý, bạn sẽ thấy trên kính sẽ xuất hiện những vết trắng như hình giọt nước đọng lại. Những vệt này có thể nhìn được bằng mắt thường. Vết ố mốc thường xuất hiện trên kính ô tô, kính trong nhà tắm, thậm chí là ly uống nước. Ngoài những vết trắng, ố mốc còn có dạng một lớp mờ mờ trên bề mặt. Những loại này dù đã rửa lại bằng nước nhưng vẫn để lại vệt mờ mờ. Một số loại khác như ố mốc phát ngũ sắc hoặc màu cháy.

\n\n\n\n
\n\n\n\n

Như đã nói, nguyên nhân tạo ra những vết ố mốc này chính là kính tiếp xúc với nước có thành phần cặn canxi. Hơi nước đọng lại trên bề mặt mà không thoát ra được, kết hợp với bụi bẩn trong không khí. Nếu để lâu ngày sẽ gây ra mốc. Lúc này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là khu vực để vi khuẩn phát triển.

\n\n\n\n

2. Làm sạch vết ố mốc trên kính bằng chanh/giấm

\n\n\n\n

Chanh và giấm bên cạnh là một loại gia vị quen thuộc còn biết đến là chất tẩy tự nhiên. Rất nhiều người dùng chanh/giấm để làm sạch những loại vết bẩn mới, dễ loại bỏ. Trong chanh có chứa axit citric. Đây là thành phần thường có trong các dung dịch tẩy rửa vệ sinh. Với hàm lượng từ 6% trở lên, axit citric có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu mà không cần lau chùi. Còn giấm được hình thành từ rượu etylic lên men (C2H5OH). Chất này cũng có tác dụng làm sạch tương tự.

\n\n\n\n
Làm sạch vết ố mốc trên kính bằng chanh
\n\n\n\n

Cách sử dụng cũng hết sức đơn giản, chỉ cần khăn sạch và nước, kính của bạn sẽ sáng bóng. Trước hết hãy dùng nước ấm làm ẩm khăn, lau sạch bụi trên bề mặt kính. Sau khi đảm bảo lớp bụi đã được làm sạch, hãy làm ẩm khăn với giấm/chanh pha loãng. Lau đi lau lại trên mặt bị ố mốc, đặc biệt chú ý đến mép kính vì đây là chỗ dễ bị ố nhất. Sau khi mặt kính đã sạch, lau lại bằng nước sạch.

\n\n\n\n

3. Sử dụng kem đánh răng

\n\n\n\n

Kem đánh răng có tác dụng tẩy rửa khá tốt. Chúng ta thường hay sử dụng kem đánh răng để làm bóng các chất liệu như inox, kính, sứ,… Kem đánh răng cũng là một giải pháp để làm sạch vết ố mốc trên kính.

\n\n\n\n

Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tuýp kem đánh răng và bàn chải. Để có tác dụng tốt hơn, bạn nên bôi kem đánh răng lên bề mặt trước, chờ 10p cho kem có tác dụng. Sau đó dùng bàn chải chà sạch vết bẩn và rửa lại bằng nước ấm.

\n\n\n\n
Sử dụng kem đánh răng
\n\n\n\n

Cách này thường hiệu quả với những vết bẩn nhỏ, dễ lau chùi. Vì với diện tích rộng sẽ cần nhiều kem đánh răng gây tốn kém. Ngoài ra, kem đánh răng có độ tẩy rửa khá nhẹ nhàng. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng cách này.

\n\n\n\n

4. Làm sạch vết ố mốc trên kính bằng dầu hoả

\n\n\n\n

Trong trường hơp, giấm hay kem đánh răng không có tác dụng. Hãy thử sử dụng dầu hoả để làm sạch vế ố mốc trên kính. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn khô và sạch cùng dầu hoả. Đổ dầu hoả vào khăn đến khi cảm thấy đủ độ ẩm rồi lau lên bề mặt kính bị ố mốc. Cách này có thể hiệu quả đối với nhiều vết bẩn cứng đầu nhưng có nhiều nhược điểm.

\n\n\n\n

Dầu hoả không phải là những thứ quen thuộc, sẵn có trong nhà. Dầu hoả cũng khá nguy hiểm khi cất trong nhà vì có thể gây hoả hoạn. Ngoài ra nó có mùi khá khó chịu. Vì vậy, sau khi lau với dầu hoả, bạn cần lau lại kính bằng xà bông khử mùi.

\n\n\n\n

5. Sử dụng bột làm sạch BKF

\n\n\n\n

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại tẩy rửa với công dụng khác nhau. Tuy mang lại nhiều tiện ích nhưng bạn nên cẩn thận. Những chất tẩy rửa này ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khoẻ mà bạn không ngờ.

\n\n\n\n
\n\n\n\n

Bột làm sạch BKF được sử dụng rộng rãi để loại bỏ vết ố mốc trên kính. Chỉ với 3 bước đơn giản: Làm ẩm kính, rắc bột lên và chà nhẹ kính nhà bạn sẽ sáng như mới. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể được sử dụng trên bề mặt inox, sứ, cao su cao cấp,…

\n\n\n\n

Sản phẩm được tổ chức Y tế Thế giới “NSF” trực thuộc WHO công nhận là sản phẩm hữu cơ. Bột làm sạch BKF an toàn để sử dụng cho các vật dụng trong nhà bếp, nhà tắm,… Thành phần của sản phẩm này không có các chất độc hại, tác động xấu đến sức khoẻ.

\n\n\n\n
Bột làm sạch BKF làm sạch vách kính
\n\n\n\n
\nhttps://www.youtube.com/watch?v=JFhOO22D16o\n
\n\n\n\n
Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ nhờ các ứng dụng này trong cuộc sống!
\n\n\n\n

Công ty cổ phần BKF Group là công ty phân phối độc quyền đầu tiên tại Việt Nam sản phẩm Bột Làm Sạch BKF thương hiệu Bar Keepers Friend. Bột Làm Sạch BKF thương hiệu Bar Keepers Friend tới nay đã được hơn 100 năm thương hiệu quốc tế.
Với chính sách “Chất lượng đầu tiên” và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sự hài lòng cũng như đảm bảo cho họ về chất lượng cao và độ tin cậy của sản phẩm của chúng tôi trong sử dụng và dịch vụ.  
Địa chỉ:   25/8 Nguyễn Hữu Thọ, KP2, Phường Tân Hưng, Quận, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 948 27 27 07   Fax: (+84) 948 27 27 07
Website:  https://botlamsach.vn

\n\n\n\n\n
One thought on “Bật mí cách làm sạch vết ố mốc trên kính đơn giản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *