In: Blog, Hướng Dẫn0
\n

Tẩy ố gốm sứ là một trong những mối bận tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Đồ gốm sứ thường là ấm chén, ly tách, bát đĩa dùng hằng ngày. Bên cạnh là vật dụng cần thiết, nó còn thể hiện đẳng cấp của chủ nhà. Một bộ ấm chén đẹp thể hiện phần nào chủ nhà biết thưởng trà. Một bộ bát đĩa sang trọng mang ra mời khách sẽ khiến không khí trang trọng hơn. Có những đồ gốm sứ có giá trị rất cao về cả vật chất lẫn tinh thần.

\n\n\n\n
Đồ gốm sứ đóng vai trò quan trọng trong đời sống người Việt
Đồ gốm sứ đóng vai trò quan trọng trong đời sống người Việt
\n\n\n\n

Tuy nhiên, thường được sử dụng hằng ngày nên đồ gốm sứ rất dễ bị ố vàng. Những vết ố này rất cứng đầu khó tẩy sạch. Chúng gây mất thẩm mỹ, mất vệ sinh cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để tẩy ố gốm sứ hiệu quả?

\n\n\n\n

1. Một số lưu ý khi tẩy ố gốm sứ

\n\n\n\n

Khi tìm kiếm thông tin liên quan đến tẩy ố gốm sứ, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách. Từ những mẹo dân gian sử dụng các nguyên liệu tự nhiên đến dùng các chất tẩy. Bạn có thể thử nhiều cách để chọn ra phương pháp tốt nhất, tuy nhiên có các lưu ý sau.

\n\n\n\n

Phải luôn nhẹ nhàng, tránh cọ xát khi tẩy ố gốm sứ

\n\n\n\n

Đồ gốm sứ thường rất dễ vỡ. Nếu bạn không cẩn thận trong quá trình chùi rửa có thể sẽ bị vỡ, nứt, mẻ. Trường hợp này xảy ra, sẽ phải bỏ đi không sử dụng được nữa gây tốn kém. Ngoài ra, đồ gốm sứ thường được tráng men và trang trí hoa văn tinh xảo. Nếu chùi rửa quá mạnh tay sẽ khiến lớp trang trí này bị phai, bong tróc.

\n\n\n\n
Cần lưu ý khi tẩy ố gốm sứ
Cần lưu ý khi tẩy ố gốm sứ
\n\n\n\n

Không sử dụng chất tẩy mạnh, không an toàn

\n\n\n\n

Khi muốn tẩy ố gốm sứ, nhiều người thường chọn cách sử dụng các chất tẩy hoá học. Vì những chất này có thể đánh bay các vết ố nhanh chóng và đơn giản. Bạn cũng không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu lỉnh khỉnh như với các mẹo dân gian. Bạn không biết răng, các loại chất tẩy hoá học này là con dao hai lưỡi. Các loại chất tẩy mạnh có thể cuốn bay luôn lớp men, lớp trang trí. Điều này không chỉ khiến mất thẩm mỹ mà sau này bề mặt dễ bị ố hơn vì mất lớp tráng ngoài.

\n\n\n\n

Ngoài ra, đồ sứ thường là những vật dụng đựng đồ ăn thức uống. Nếu bạn không cẩn thận chọn lựa, bạn có thể đang đầu độc chính mình. Một số chất tẩy rửa có hại cho sức khoẻ con người. Đặc biệt với các dụng cụ nhà bếp và đồ dùng tiếp xúc với đồ ăn, bạn càng phải cẩn thận.

\n\n\n\n

2. Sử dụng bột làm sạch BKF tẩy ố gốm sứ

\n\n\n\n

Tại sao nên lựa chọn bột làm sạch BKF

\n\n\n\n

Bột làm sạch BKF có thể giải quyết triệt để những vấn đề kể trên. Bạn sẽ không cần phải lăn tăn về tác dụng cũng như sự an toàn của sản phẩm. BKF chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để tẩy ố gốm sứ.

\n\n\n\n
Bột làm sạch BKF
Bột làm sạch BKF
\n\n\n\n

Bột làm sạch BKF là một trong những chất tẩy rửa được yêu thích nhất hiện nay. BKF mang thương hiệu Bar Keepers Friend có xuất xứ từ Mỹ. Hiện nay BKF được bán trên hơn 26 quốc gia trên thế giới. BKF lọt TOP 5 được yêu thích nhất tại CHÂU ÂU và SỐ 1 tại MỸ.

\n\n\n\n

An toàn cho bề mặt gốm sứ

\n\n\n\n

Chất Cryzophanol trong sản phẩm hoạt động ở cấp độ phân tử, phá vỡ liên kết các cặn bám trên bề mặt. Mọi vết ố cứng đầu nhất sẽ bị đánh bật một cách dễ dàng mà không làm hại đến bề mặt. Đồ gốm sứ sẽ giữ được lớp men và sáng bóng như mới.

\n\n\n\n
Đồ gốm sau khi được làm sạch
Đồ gốm sau khi được làm sạch
\n\n\n\n
Bồn sứ trước và sau khi được làm sạch
Bồn sứ trước và sau khi được làm sạch bằng BKF
\n\n\n\n

An toàn khi sử dụng cho đồ dùng nhà bếp và người sử dụng

\n\n\n\n

Không chỉ có vậy, bột BKF được NSF chứng nhận an toàn để sử dụng cho các đồ dùng nhà bếp. NSF là viết tắt của National Sanitation Foundation. Đây là trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới (WHO). NSF là một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín. NSF là tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu, có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất.

\n\n\n\n
Chứng nhận của NSF
Chứng nhận của NSF
\n\n\n\n

Mua bột BKF ở đâu?

\n\n\n\n

Công ty cổ phần BKF Group
Là công ty phân phối độc quyền đầu tiên tại Việt Nam sản phẩm Bột Làm Sạch BKF thương hiệu Bar Keepers Friend. Bột Làm Sạch BKF thương hiệu Bar Keepers Friend tới nay đã được hơn 100 năm thương hiệu quốc tế.

Với chính sách “Chất lượng đầu tiên” và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sự hài lòng cũng như đảm bảo cho họ về chất lượng cao và độ tin cậy của sản phẩm của chúng tôi trong sử dụng và dịch vụ.  

Địa chỉ:   25/8 Nguyễn Hữu Thọ, KP2, Phường Tân Hưng, Quận, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 948 27 27 07   Fax: (+84) 948 27 27 07
Website:  https://botlamsach.vn

\n\n\n\n\n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *